bỏ qua Nội dung chính
Thông báo
Làm sạch tất cả

Hỏi xin lời khuyên Mình đang gặp vấn đề gì?


Thảo Vũ
Thành viên mới
Bài đăng: 1
Người bắt đầu chủ đề
(@thaovu)
Thành viên mới
Đã tham gia: 2 tháng trước

Xin chào mọi người, xin mọi người nán lại đọc bài này nhé.

Ngay từ khi sinh ra mình đã bị người thân “vứt bỏ” vì mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, người người đều nói rằng ba mẹ mình nên bỏ mình đi, nuôi nấng chẳng trông nhờ được gì đâu hà tất phải rước hoạ vào thân.
Ba mẹ mình đã không từ bỏ mình, vay mượn khắp nơi để có thể chữa trị cho mình nhưng kết quả vẫn là chỉ cầm cự được chứ không triệt để khỏi hoàn toàn.

Nội vì sợ liên lụy khoảng nợ khổng lồ nên đuổi gia đình mình ra khỏi nhà chỉ vì lý do ba mình không làm đúng ý nội, rất cương quyết đuổi đi không thương tiếc.

Ngoại vì mâu thuẫn nhỏ với mẹ nên cũng đuổi mình ra khỏi nhà và tước đoạt đi giấc mơ đến trường của mình.

Rõ ràng trước kia mình trải qua không hề đau khổ là bao nhưng bây giờ khi mình lớn lên những ký ức đó không hề phai đi mà lại liên tục hiện trong đầu mình, đi vào những giấc mơ, dù mình không muốn nhưng nó vẫn hiện lên mãi không thôi hệt như một bộ phim chiếu đi chiếu lại không hồi kết. Và mình đau khổ.

Bạn bè mình chẳng có ai, mình chẳng biết vì sao nữa, hễ ai chơi với mình được một thời gian sẽ rời đi, ai cũng thế, rất nhiều lần. Thậm chí từng bị tẩy chay, bị bắt nạt ở trường khi còn đi học.

Mình là khởi nguồn của bi kịch, nếu mình không sinh ra thì cha mình đâu bị nội từ mặt, mẹ mình đâu phải rạn nứt quan hệ với người thân trong nhà, ba mẹ đâu phải bôn ba nơi xứ lạ quê người và đâu phải gánh nợ nần chồng chất.

Từ đợt dịch Covid vừa rồi, bên trong mình dường như xuất hiện một phiên bản khác của mình, bọn mình như hai chị em sinh đôi ấy, mình thường tìm đến cô ấy để nói chuyện.

Khung cảnh xung quanh tối đen như mực, chỉ có một cái ghế dài hai bên có hai cây đèn đường rọi xuống, cô ấy ngồi một bên, mình ngồi một bên rồi cùng nhau trò chuyện.
Khi nói chuyện với cô ấy mình xưng tớ - cậu, còn cô ấy thì xưng hô với mình là tôi - cậu.

Nếu nói mình mềm yếu, dễ khóc, dễ đau lòng, sống phụ thuộc vào cảm xúc, bi oan, và muốn tìm đến cái ch.ết thì cô ấy lại là một người có cá tính, không muốn phụ thuộc vào bất cứ ai, cứng cỏi, có chút ngang ngược, không để bản thân phải thiệt thòi và cô ấy muốn sống.

Cô ấy nói rằng mình không một mình, đừng sợ không có bạn bè, có cô ấy là đủ rồi, không ai hiểu mình hơn cô ấy đâu.

Cô ấy cho mình chỗ dựa tinh thần nhưng với mình như thế là không đủ, vì mình ngày càng đi theo chiều hướng tệ, mình bất lực vì bị dày vò bởi quá khứ, bị cảm xúc tiêu cực chi phối, thậm chí là mình cảm thấy chán ghét cả bố mẹ mình, không muốn làm bạn hay yêu đương gì với ai.

Mình từng hiếu kỳ với mọi người, từng vui vẻ, từng hạnh phúc, từng cảm nhận được mọi thứ nhưng bây giờ mình không còn như thế nữa, vui vẻ - hạnh phúc - thông cảm mình không cảm nhận được nữa, mình không biết vì sao mình lại cần vui vẻ hay hạnh phúc gì đó, không hiểu được vì sao phải cảm thấy thế này hay thế kia, không hiểu được cảm xúc của người khác.

Cảm thấy trống rỗng? Không phải mà là hư vô.

Mình đã từng hứa với cô ấy rằng sẽ duy trì sự sống dù đau đớn ra sao, vì cô ấy nói là sẽ thay mình giải quyết những vấn đề mình không đối mặt được và đổi lại mình phải sống tiếp, cô ấy không muốn phải ch.ết đi như thế. Và mình đòi hỏi rằng nếu cô ấy thật sự tồn tại như một cá thể chứ không phải do mình tưởng tượng ra thì cô ấy phải chứng minh cho mình thấy, mình đã đòi sống ch.ết bắt cô ấy chứng minh được là cô ấy thật sự tồn tại.

Và cô ấy nói rằng “cậu tin tưởng sao? Cậu không tin tưởng tôi hoàn toàn thì sao tôi có thể xuất hiện, bây giờ cậu đang hoài nghi, nghi ngờ tôi là do cậu tưởng tượng ra, rõ ràng là không tin vào tôi thì tôi xuất hiện như thế nào được đây? Cậu muốn tôi xuất hiện, tôi biết nhưng đâu phải cứ muốn là được. Trước tiên cậu phải tuyệt đối tin tưởng tôi tồn tại, sau đó tôi mới có thể đường đường chính chính mà xuất hiện, cậu hiểu không?”

Mình bị phụ thuộc vào cô ấy, cần cô ấy nhưng mình lo được mất được, mình một mặt khao khát cô ấy tồn tại, mặt khác lại luôn tìm cách phủ nhận việc đó, làm mình rất đau đầu, mâu thuẫn và dẫn đến càng tiêu cực thêm.

Mình từng đăng bài trong hội tâm lý và một số người đã đề cập từ khóa đa nhân cách và tâm thần phân liệt mình tra tài liệu rồi xem thêm phim ảnh để hình dung bệnh đó ra sao nhưng mình càng xem càng thấy bản thân mình đang cố ý giả vờ theo căn bệnh đó, đú đởn theo bọn trẻ trâu nhưng có suy nghĩ khác lại nói rằng mình đang bị bệnh đó và thật sự bị bệnh đó?

Mình không thể đi khám cũng như môi trường không cho phép nên rất mong mọi người quan tâm và có thể cho mình biết chuyện gì xảy ra với mình không? Rốt cuộc cô ấy thật sự tồn tại hay là do mình tưởng tượng ra?

Mình chân thành cảm ơn.

lượt thích  
1 Trả lời
Trở lại đầu trang