bỏ qua Nội dung chính
Thông báo
Làm sạch tất cả

Hỏi xin lời khuyên Căng thẳng từ gia đình


Coww
Chuyên nghiệp
Bài đăng: 28
Người bắt đầu chủ đề
(@coww)
Chuyên nghiệp
Đã tham gia: 2 năm trước

Cháu học cấp hai tại một trường quốc tế. Gia đình cháu có bốn người: ba mẹ, em gái và cháu.

Mọi người nhận xét cháu năng nổ, thân thiện, hòa đồng và dễ gần, nhưng gần đây cháu cảm thấy rất chán nản và tuyệt vọng.

Ở trường, cháu là lớp trưởng - một gánh nặng vô hình; ở nhà, cháu là một người chị, lại thêm một trách nhiệm nữa. Vốn dĩ cháu không có mối quan hệ tốt với các bạn cùng lớp nên việc đi học khiến cháu cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

Khi cháu nói với ba mẹ, ba mẹ có góp ý và chia sẻ (ba mẹ cháu đều làm trong ngành giáo dục). Theo cháu thấy, ba xem xét mọi việc quá nhanh chóng, còn mẹ có phần bình tĩnh và nhẹ nhàng hơn. Vì lý do đó, ba mẹ liên tục đưa ra các quan điểm khác nhau dẫn đến tranh cãi nặng nề. Nhẹ thì giận nhau, mỗi người ngủ mỗi nơi, nặng thì chửi nhau “như mấy hàng cá hàng rau ngoài chợ” (đó là những gì cháu nghe người khác nói khi chứng kiến cảnh bố mẹ cháu cãi nhau) nhưng cuối cùng họ lại đổ lỗi cho cháu, vì cháu mà họ mới lục đục như vậy.

Em cháu có phần ngây thơ và chưa hiểu chuyện nhưng cháu thì khác, cháu sống khá thực tế và khả năng quan sát khá tốt. Nhiều lúc cháu nói lên quan điểm suy nghĩ của mình thì bị cha mẹ gạt phăng đi và nói rằng nuôi cháu chỉ tốn cơm tốn gạo, lúc nào cũng nghe lời người ngoài về hạch sách ba mẹ.

Đêm nào cháu cũng nghĩ đến tự tử nhưng khi nghĩ đến câu "Cuộc đời còn nhiều điều thú vị và hay hơn" thì cháu từ bỏ ý định đó, nhưng nhiều lúc nó vẫn khiến cháu phân vân và chần chừ rất nhiều.

Thỉnh thoảng cháu làm mấy bài kiểm tra sức khỏe tâm lý trên mạng, kết quả đều ra là sức khoẻ yếu hoặc trầm cảm nặng. Ba mẹ nói đó là vớ vẩn và cấm cháu làm những bài test kiểu như vậy. Mong qua bài viết này, cháu có thể nhận được lời khuyên từ chuyên gia và các cô chú. Cháu xin cảm ơn.

lượt thích  
1 Trả lời
Trở lại đầu trang