bỏ qua Nội dung chính
Thông báo
Làm sạch tất cả

Hỏi xin lời khuyên Sợ gia đình biết tôi có thai trước khi cưới


woof woof
Chuyên nghiệp
Bài đăng: 20
Người bắt đầu chủ đề
(@woof-woof)
Chuyên nghiệp
Đã tham gia: 2 năm trước

Tôi là nữ, sinh ra và lớn lên tại vùng quê, hiện làm việc ở Sài Gòn.

Theo kế hoạch, gần 2 tháng nữa tôi và anh sẽ tiến tới hôn nhân, nhưng do tình hình dịch bệnh, tôi rất lo lắng đám cưới có diễn ra được hay không. Tôi đang có thai được hơn 2 tháng. Gia đình tôi và gia đình anh là gia đình truyền thống rất xem trọng lễ nghi của ông bà xưa nên việc “ăn cơm trước kẻng” là một điều cấm kỵ.

Gần 2 tuần trở lại đây, tâm lý tôi hoàn toàn không ổn định, rất nhạy cảm với câu nói và hành động của chồng sắp cưới rồi đâm ra khóc một mình, có khi khóc cả đêm, đôi khi việc nhỏ cũng làm tôi khóc hàng tiếng. Không thể kiềm chế được cảm xúc và cũng không thể chia sẻ với ai khiến tôi suy nghĩ rất tiêu cực, sợ bản thân sẽ làm ra điều không hay.

Về phần gia đình, tôi rất muốn chia sẻ. Có lần tôi đã mua vé xe để về nhận tội với gia đình dòng họ nhưng rồi lại không dám, hoặc về rồi lại không dám nói vì bố mẹ vẫn hay nhắc bâng quơ việc có thai trước khi cưới là xấu hổ như thế nào làm tôi nghẹn họng đến nhói lòng. Tôi thật sự rất mệt mỏi với hiện tại, không hiểu bản thân và rất muốn cân bằng mọi chuyện để không còn nghĩ đến điều không hay. Xin chuyên gia và mọi người giúp đỡ cho tôi. Chân thành cảm ơn.

lượt thích  
1 Trả lời
Trở lại đầu trang