bỏ qua Nội dung chính
Thông báo
Làm sạch tất cả

Sự giải trí CĂNG THẲNG DO ĐẠI DỊCH COVID-19 GÂY RA RỐI LOẠN CHU KỲ KINH NGUYỆT.


administrator
Quản trị diễn đàn
Bài đăng: 4
Người bắt đầu chủ đề
(@admin)
Quản trị diễn đàn
Đã tham gia: 2 năm trước
 
- Một nghiên cứu mới của Northwestern Medicine đã phát hiện ra rằng những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt bất thường gia tăng do căng thẳng trong đại dịch COVID-19. Đây là nghiên cứu đầu tiên của Hoa Kỳ đánh giá tác động của căng thẳng đối với chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.
 
- Nghiên cứu đã khảo sát hơn 200 phụ nữ và những người có kinh nguyệt ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2020 để hiểu rõ hơn căng thẳng trong đại dịch COVID-19 ảnh hưởng như thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt của họ. Hơn một nửa (54%) số người trong nghiên cứu đã trải qua những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của họ sau khi bắt đầu đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.
 
- Nghiên cứu cho thấy những người từng trải qua mức độ căng thẳng cao hơn trong đại dịch COVID-19 có nhiều khả năng bị thời gian kinh nguyệt kéo dài và bài xuất nhiều máu hơn so với những người có mức độ căng thẳng trung bình.
 
- Nghiên cứu khảo sát mang tên "Tác động của căng thẳng đến chu kỳ kinh nguyệt trong đại dịch COVID-19" được công bố ngày 28 tháng 9 trên Tạp chí Sức khỏe Phụ nữ. Các tác giả nghiên cứu cho biết nó giúp hiểu rõ hơn về cách mà đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và sinh sản của phụ nữ.
 
- "Chúng tôi biết căng thẳng gia tăng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của chúng ta, nhưng đối với phụ nữ và những người có kinh nguyệt, căng thẳng cũng có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt bình thường và sức khỏe sinh sản tổng thể", trưởng nhóm nghiên cứu Nicole Woitowich, trợ lý giáo sư nghiên cứu của khoa học xã hội y tế tại Trường Y khoa Feinberg thuộc Đại học Northwestern.
 
- Nghiên cứu trước đó đã phát hiện ra rằng những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt thường được báo cáo bởi những phụ nữ bị rối loạn tâm trạng như lo lắng và trầm cảm, hoặc những người đang đối mặt với những căng thẳng cấp tính trong cuộc sống như thiên tai, di dời, đói kém hoặc trốn chạy.
 
- Woitowich cho biết: “Với tính chất chưa từng có của đại dịch và tác động đáng kể của nó đối với sức khỏe tâm thần, dữ liệu này không có gì đáng ngạc nhiên và xác nhận nhiều báo cáo mang tính giai thoại trên báo chí phổ biến và trên phương tiện truyền thông xã hội”.
 
- Kể từ khi đại dịch bùng phát, mạng xã hội đã là một trong những nền tảng chính để phụ nữ có thể chia sẻ những câu hỏi hoặc thắc mắc về chu kỳ kinh nguyệt của họ. Chỉ gần đây những mối quan tâm này mới được cộng đồng nghiên cứu y sinh giải quyết.
 
- Woitowich nói: “Không nên bỏ qua sức khỏe sinh sản trong bối cảnh COVID-19. "Chúng tôi đã thấy những tác động gợn sóng của những gì xảy ra khi chúng tôi không xem xét khía cạnh quan trọng này của sức khỏe phụ nữ vì nhiều người hiện đang trải qua chu kỳ kinh nguyệt không đều do kết quả của vắc-xin COVID-19 hoặc nhiễm trùng COVID-19."
 
(Các đồng tác giả khác của Northwestern bao gồm Tiến sĩ Kara Goldman, phó giáo sư sản phụ khoa (nội tiết sinh sản và vô sinh) tại Feinberg, và các cựu sinh viên Feinberg Noelle Ozimek, Karen Velez, Hannah Anvari và Lauren Butler.)
 
Liên hệ Nhatamlyhoc Vietnam để được hỗ trợ:
📞📞📞 0939.172.362
💌💌💌 psychologistvietnam@gmail.com
 
Tìm nhà trị liệu của bạn tại: https://nhatamlyhoc.com/vi/therapists/
lượt thích  
Trở lại đầu trang