bỏ qua Nội dung chính
Thông báo
Làm sạch tất cả

Hỏi xin lời khuyên Mình bị chính những kỳ vọng của mình nhấn chìm


concuuden
Thành viên mới
Bài đăng: 3
Người bắt đầu chủ đề
(@concuudenden)
Thành viên mới
Đã tham gia: 1 năm trước

Mình là sinh viên. Vì gia đình vốn không khá giả nên mình luôn có suy nghĩ phải học tập thật tốt để sau này kiếm thật nhiều tiền, sống một cuộc sống thật hạnh phúc. Mẹ cũng luôn kỳ vọng vào mình như thế. Bản thân  mình cũng kỳ vọng vào bản thân như thế nên mình đã cố gắng rất nhiều. Sắp tới đây sẽ có một cơ hội để mình có thể du học nước ngoài. Là học bổng tuy nhiên không hổ trợ tiền sinh hoạt và vé máy bay. Và đương nhiên là gia đình mình không thể chi trả nổi những khoảng phí đó. Nhưng còn một học bổng khác khó đậu hơn thì bao luôn cả tiền sinh hoạt hằng tháng và vé máy bay khứ hồi cho mình. Để đạt học bổng đó thì mình đang cố gắng nỗ lực từng ngày và mình mệt mỏi lắm. Trong vòng 4 tháng gần đây mình đã dồn hết sức lực để ôn và thi đậu 2 chứng chỉ ngoại ngữ để mong có thêm cơ hội đậu học bổng rồi. 2 tháng nữa mình sẽ tiếp tục thi một chứng chỉ nữa để giành lấy cơ hội đi du học. Nếu thi trượt thì coi như mọi thứ sẽ chấm hết. Nếu đậu chứng chỉ này mình sẽ được nhà trường cử đi thi và phỏng vấn để giành học bổng.

Mình thực sự rất đuối rồi. Và đang có suy nghĩ không muốn cố gắng nữa. Không du học nữa cũng không sao. Nhưng thực sự bỏ qua cơ hội lớn này thì còn có cơ hội nào khác cho một đứa nghèo như mình trở mình hay không ? 

Mình luôn băn khoăn giữa việc tiếp tục cố gắng để sau này có một cuộc sống vật chất giàu có hơn hay cứ sống một cách thoải mái, không cần cố gồng mình, có một cuộc sống tinh thần thoải mái là được ? 

Nhưng mình của hiện tại thực sự không dám không nổ lực. 

 

lượt thích  
1 Trả lời
Trở lại đầu trang